Indian Food, Vegetables, Fruits, and Places
Indian Food, Vegetables, Fruits, and Places

ತರಕಾರಿ

ತರಕಾರಿಗಳು

ತರಕಾರಿಗಳು ಸಸ್ಯಗಳು, ಮರಗಳು, ಹುಲ್ಲು ಮತ್ತು ಪಾಮ್‌ಗಳ ಖಾದ್ಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಮಾನವರಿಗೆ ಆಹಾರದ ಮುಖ್ಯ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಮಾನವರನ್ನು ಕೇವಲ ಬೇಟೆಗಾರರು ಮತ್ತು ಅಲೆಮಾರಿಗಳಿಂದ ಸುಸಂಸ್ಕೃತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ತರಕಾರಿಗಳು ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣವಾಗಿವೆ. ಪ್ರಪಂಚದ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಾ ಶ್ರೇಷ್ಠ ನಾಗರಿಕತೆಗಳು ನದಿ ದಡದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ,  ತರಕಾರಿಗಳ ಇತಿಹಾಸವು ಮಾನವ ಜನಾಂಗದ ಇತಿಹಾಸಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿಲ್ಲ.

Vegetables store

ಮಾನವ ದೇಹವು ಲೋಹಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳ 13 ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳ 14 ಕುರುಹುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಒಂದು ಜೀವರಾಸಾಯನಿಕ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಘಟಕವಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳು ಈ ಅಗತ್ಯ ಖನಿಜಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರ ಮೂಲವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನ ಎರಡಕ್ಕೂ ಉತ್ತಮ ಪ್ರಧಾನ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.
ಮಾನವ ದೇಹವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಆಮ್ಲಜನಕ (02), ಕಾರ್ಬನ್ (C), ಹೈಡ್ರೋಜನ್ (H), ಸಾರಜನಕ (N), ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ (Ca), ರಂಜಕ (P), ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ (K), ಸೋಡಿಯಂ (Na), ಕ್ಲೋರಿನ್ ಎಂಬ 13 ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. (Cl), ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ (Mg), ಸಲ್ಫರ್ (S), ಕಬ್ಬಿಣ (Fe), ಅಯೋಡಿನ್ I2, ಈ 13 ಅಂಶಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಇತರ 14 ಅಂಶಗಳು ಕುರುಹುಗಳಲ್ಲಿ ಇವೆ ಆದರೆ ಮಾನವ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಂತ ಮುಖ್ಯವಾದ ಟ್ರೇಸ್ ಎಲಿಮೆಂಟ್ಸ್, ಸಿಲಿಕಾನ್ (Si), ಫ್ಲೋರಿನ್ ಇವೆ. (F2), ತಾಮ್ರ (Cu), ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್ (Mn), ಸತು (Zn), ಸೆಲೆನಿಯಮ್ (Se), ಕೋಬಾಲ್ಟ್ (Co), ಮಾಲಿಬ್ಡಿನಮ್ (Mo), ಕ್ಯಾಡ್ಮಿಯಮ್ (Cd), ಕ್ರೋಮಿಯಂ (Cr), ಟಿನ್ (Sn), ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ (Al),  ಮತ್ತು ಬೋರಾನ್ (B), ವಿವಿಧ ಸಂಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ A, B, C, D, E, ಮತ್ತು K, ಅನನ್ಯ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳು, 20 ವಿಶಿಷ್ಟ ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತವೆ.
ಆದ್ದರಿಂದ ಕೆಲವು ತರಕಾರಿಗಳು ಈ ಪ್ರಮುಖ ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳು, ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳು ಮತ್ತು ಕೆಳಗಿನ ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ, ಸಂಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಿದಾಗ ಈ ಎಲ್ಲಾ ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಬಹುದು.
ಮಾನವ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ತರಕಾರಿಗಳ ಕೆಲವು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ ಮೂಲಗಳನ್ನು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

Call Now Button